Làm Marketing online, SEO hiệu quả cho ngành Du Lịch

Làm Marketing online, SEO hiệu quả cho ngành Du Lịch

Du lịch là một trong những ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao trong tiếp thị trực tuyến.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tồn tại trong môi trường này, bạn có thể lựa chọn, ngồi đó và thận trọng nhìn các đối thủ khác hành động hoặc tận dụng lợi thế của marketing, của sự khác biệt mà công ty bạn có thể tạo ra và đưa chúng vào một website được xây dựng có chiến lược phát triển không ngừng.

Luôn có thách thức cho bạn vượt qua, cho dù bạn là một nhà điều hành tour du lịch, đại lý du lịch, chuyên tổ chức các kỳ nghỉ cho các công ty hay tổ chức sự kiện, hãy tự tạo ra cơ hội cho mình. Hãy tạo ra vị trí tốt hơn trên thị trường.

Sau khi bạn đã thiết kế một trang web thì việc tiếp theo bạn cần làm là phải đưa trang web lên TOP Google với những từ khóa chủ chốt.

Lời khuyên cho bạn là bạn chỉ nên tập trung vào thế mạnh của công ty mình. Mình ví dụ, công ty bạn có thế mạnh về TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC GIÁ RẺ thì bạn nên tập trung SEO cho những keywords xoay quanh chẳng hạn như: du lich phu quoc 3 ngay 2 dem, tour du lich phu quoc 3 ngay 2 dem, du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm,…

Vì là lĩnh vực cạnh tranh cao nên nếu bạn không tập trung vào thế mạnh thì thật khó để qua mặt đối thủ.

Kỹ năng SEO cho website du lịch

1. Phân tích từ khóa:

Công việc này có lẻ là công việc tất nhiên phải làm khi tiến hành làm SEO, nhưng đối với những website chuyền về hotel và resort chúng ta nên cần có một số điêm lưu ý trong phần này.

Công cụ thì vẫn là Google Keyword Planer, hạn chế sử dụng những keyword có mưc độ cạnh tranh trên trời như: Tour Phú Quốc hay Du Lịch Phú Quốc,…Chú trọng tìm kiếm những từ khoá dài như: tour phú quốc 3 ngày 2 đêm máy bay, tour du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm, tour phú quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ,…

2. On-page SEO thật tốt:

Tùy vào từng loại website bạn cần phải có một cách tối ưu hóa cụ thể, nhất là về phần cấu trúc. Cái này la tuy thuộc vào kiến thức tối ưu hóa của các bạn, nên mình sẻ không nói thêm.

3. Xây dựng những liên kết có chất lượng cao:

Bạn cần phải có một kế hoạch xây dựng liên kết thật tốt để có thể đem về những liên kết có chất lượng cao (cùng lĩnh vực) cho website của bạn.