Làm SEO lĩnh vực tour du lịch khó hay dễ?

Làm SEO lĩnh vực tour du lịch khó hay dễ?

Làm SEO lĩnh vực tour du lịch khó hay dễ?

Hiện nay với sự phát triển của Internet thì tất cả các công ty khi kinh doanh lĩnh vực Tour Du lịch bắt buộc phải có 1 website, và vấn đề là bạn tận dụng sức mạnh của website như thế nào để đem lại khách hàng cho công ty?

Hiện tại có 2 cách phổ biến để bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng trên internet thông qua website:

  • Chạy quảng cáo: bạn có thể chạy quảng cáo google adword, facebook ads,…
  • Làm SEO: seo là cách bạn đẩy web lên top google khi khách hàng tiềm từ khóa mà không phải trả tiền cho google. Ví dụ: khi bạn tiềm kiếm từ khóa: tour du lich phu quoc gia re , tour phú quốc 3 ngày 2 đêm thì web của bạn phải hiện ra trên google để khách hàng đi vào web bạn xem thông tin vá có thể đặt tour.

Vậy trên thị trường cạnh tranh hiện nay thì việc làm SEO lĩnh vực du lịch khó hãy dễ?

Phải công nhận là du lịch rất cạnh tranh nên việc làm seo cũng khá cạnh tranh, sau đây là 4 Bước để tự SEO website du lịch với chi phí thấp:

Bước 1: Chọn thị trường ngách theo khu vực địa lý.

Ví dụ: Bạn là công ty du lịch tại TPHCM và công ty bạn có thế mạnh giá rẻ cho các tour du lịch phú quốc giá rẻ thì bạn nên tập trung đánh mạnh vào tour đó.

Tôi có nghĩ đến các chủ đề:

10 địa điểm du lịch Phú Quốc bạn nên biết, những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc, những quán ăn ngon bổ rẻ tại Phú Quốc, Những khách sạn bình dân với chất lương phòng tốt tại Phú Quốc, Khách sạn giá rẻ tại Phú Quốc.

Bước 2: Chọn mua 1 tên miền có liên quan đến nội dung website.

Hãy chọn tên miền để khách hàng đọc ra là hiểu website chứa nội dung gì.

Với ví dụ trên thì có thể chọn: dulichphuquoc, huongdandulichphuquoc, tourdulichphuquoc,…

thông thường thì đuôi của tên miền không quan trọng lắm, bạn có thể chọn .com; .net; .biz; org; .vn; .com.vn

Bước 3: Xây dựng website đơn giản và hữu ích.

Lần đầu tiên bạn làm website + Chi phí quảng cáo không lớn thì đừng nghĩ ngay đến xây dựng một website hoàng tráng, tiện ích vì bạn sẽ rất khó để quản trị một website như vậy cũng như tốn những chi phí không cần thiết.

Hãy đi từng bước. Đơn giản nhất bạn có thể lập blog trên blogspot để chia sẻ thông tin, giới thiệu tour của mình, hay xây dựng 1 website đơn giản với wordpress. Chỉ cần những cài đặt cơ bản nhất của một người có hiểu biết chút ít về Internet bạn sẽ có được một website hay blog để bắt đầu tìm kiếm khách hàng.

Tốt hơn bạn thì có thể thuê dịch vụ của một công ty thiết kế website giá rẻ những vẫn phải đảm bảo 3 yếu tố cho website: Giao diện đơn giản, dễ tìm kiếm nội dung + Tối ưu với Google + dễ quản lý.

Bước 4: Chia sẻ nội dung lên Mạng xã hội:

Sau khi viết xong bài viết (đầy đủ nội dung hình ảnh, địa điểm) hãy chia sẻ nó qua Facebook, Twitter,… với những người bạn của bạn. Khi thông tin của bạn hữu ích, thú vị nó sẽ không ngừng được lan truyền trên Internet, bạn không cần mất chi phí gì nhiều cũng quảng bá được đến hàng nghìn khách hàng tiềm năng.