Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 08/07

Phân tích xu hướng giá cà phê kỳ hạn tháng 9 ngày 08/07

Phân tích cơ bản

  • Chỉ số DXY tăng mạnh trong cuối tuần trước và ghi nhận được mốc cao nhất là 97,43. Báo cáo kinh tế cuối tuần trước cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã tăng mạnh nhưng thu nhập có phần chậm lại. Điều này cho thấy nền kinh tế đang mất đà và phần nào khuyến khích FED cắt giảm lãi suất trong tháng này. Được biết trước đó FED đưa ra thông báo sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 do lạm phát thấp và rủi ro của nền kinh tế tăng cao khi có sự tác động từ leo thang căng thẳng thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc. Yếu tố quan trọng tác động mạnh đến đồng USD là bài phát biểu của chủ tịch FED vào ngày mai. Trong bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng nguồn tin sắp tới sẽ xoay quanh vấn đề nới lỏng lãi suất và đồng USD sẽ có chiều hướng suy yếu mạnh mẽ trong vài ngày tới.ước này để có được một thỏa thuận hoàn chỉnh. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ dao động nhẹ trong hôm nay.
  • Chỉ số USDBRL phục hồi nhẹ trong tuần trước khi đạt mốc 3,82. Trong bài phát biểu vào thứ 7 tuần trước, Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil – ông Roberto Campos Neto cho biết không có mối liên hệ giữa việc cắt giảm lãi suất và phê chuẩn dự luật lương hưu hiện tại. Được biết các chuyên gia kinh tế đưa ra dự đoán khoảng 80% rằng ngân hàng trung ương Brazil sẽ đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này. Bên cạnh đó, sau cuộc họp với Quốc hội nước này, Chủ tịch Hạ Viện – ông Rodrigo Maia cho biết cải cách lương hưu sẽ được bỏ phiếu ở Hạ Viện nước này vào cuối ngày thứ 3 (09/07). Nguồn tin hiện tại mang lại niềm tin phục hồi mạnh mẽ cho đồng Reais trong thời gian sắp tới.
  • Thị trường cà phê suy yếu mạnh mẽ vào cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 2,31% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 2,21% so với cuối phiên ngày thứ 5. Về nguồn cung, dữ liệu từ liên đoàn cà phê Columbia cho biết lượng cà phê xuất khẩu của nước này đạt 1,13 triệu bao – tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho hiện đang ghi nhận được mức 2,372 triệu bao – giảm nhẹ so với tuần trước. Về thời tiết, khối khí lạnh đã tạo nên mưa lớn vào cuối tuần ở phía Nam Brazil, tuy nhiên chưa có nguồn tin xác nhận về việc ảnh hưởng tới cây cà phê của bang Minas Gerais. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica             

Chiến lược lướt sóng

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 đã giảm mạnh vào phiên giao dịch thứ 6, giá đang nằm ở vùng hỗ trợ 109 – 110 dự báo giá cà phê sẽ hồi phục nhẹ và giảm. Chiến lược giao dịch lướt sóng là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 114.5 và mục tiêu chốt lời tại 108 – 109

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 kết phiên giao dịch ngày thứ 6 đã giảm mạnh, dự báo xu hướng hôm nay sẽ hồi phục nhẹ và giảm. Giá cà phê trở lại  xu hướng tăng khi giá đóng cửa trên 116, hiện tại giá đang ở vùng hỗ trợ nếu gãy thì giá sẽ giảm về 106 – 107 và có kháng cự tại 112 , khi vượt qua được 112 sẽ tăng trở lại đến 114 – 116.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Đồ thị giá cà phê Robusta trong ngắn hạn đang có mô hình đỉnh đôi dự báo giảm giá, giá đang nằm trong vùng hỗ trợ 1440 – 1450 nếu gãy giảm về 1420, nếu hồi phục tới 1460, xu hướng tăng sẽ trở lại khi giá vượt được 1490.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Giá cà phê Robusta có tín hiệu phá vỡ đường xu hướng tăng, dự báo sẽ hồi phục và giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra và đặt cắt lỗ tại 1480, với mục tiêu chốt lời tại 1400 – 1390.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi

Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Mail: giacatloi.vn@gmail.com

Web: https://dautuhanghoa.vn/

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.